Tin tức

Cập nhật nhanh chóng – Hỗ trợ kịp thời

Giải pháp Kiosk giảm thời gian chờ đợi, duy trì giãn cách xã hội hiệu quả

Đăng lúc 13/08/2020 10:56

 

Hiện nay, hầu hết các văn phòng, cơ quan hành chính công, cửa hàng hay địa điểm giao dịch đều phải đối mặt với tình trạng hệ thống giao dịch lỗi thời, nguồn lực hữu hạn hay rơi vào tình trạng quá tải. Chính vì vậy, việc cung cấp các dịch vụ ở những địa điểm này thường không đạt hiệu quả cao, khách hàng bị kéo dài thời gian để chờ đợi. Trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thì việc đảm bảo khu vực chờ không bị quá tải và thời gian chờ đợi được rút ngắn là điều mà các địa điểm giao dịch nên ưu tiên thực hiện.

Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp bạn giảm thời gian chờ đợi, đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội tốt nhất cho các doanh nghiệp và địa điểm giao dịch.

Các giải pháp giảm thời gian chờ cho các cơ sở giao dịch

Cải thiện lưu lượng khách hàng với giải pháp Kiosk tự phục vụ

Thay vì phải đầu tư nguồn nhân lực rườm rà cho các khâu tiếp đón, làm việc với khách hàng ở từng bộ phận và công việc khác nhau. Các địa điểm giao dịch có thể sử dụng giải pháp Kiosk tự phục vụ để khách hàng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch cơ bản mà họ mong muốn. Giải pháp sẽ hạn chế việc tiếp xúc với nhân viên giao dịch, những người phải tiếp xúc và làm việc với quá nhiều khách hàng trong một ngày. Đồng thời, giải pháp Kiosk tự động này còn giảm tình trạng quá tải ở sảnh chờ, đặc biệt là trong các khoảng thời gian cao điểm.

Sử dụng giải pháp đặt lịch hẹn từ Kiosk để hạn chế tình trạng quá tải

Một trong những yếu tố giảm tình trạng đông người ở các địa điểm giao dịch là việc đầu tư vào hệ thống đặt chỗ trực tuyến. Giải pháp đặt chỗ trực tuyến qua ứng dụng hoặc website để khách hàng có thể tự chọn lịch hẹn và nhận vé online bằng một mã QR code. Với mã QR code này khách hàng sẽ nhanh chóng được thực hiện các giao dịch đã chọn trong lịch hẹn, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi khi có quá nhiều khách hàng cùng một lúc.

Cung cấp thông tin qua hệ thống Digital Signage

Với giải pháp Digital Signage bạn có thể cung cấp những thông tin quan trọng và cập nhật dễ dàng tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng màn hình Digital Signage để cung cấp những thông tin giao dịch, hướng dẫn các bước giao dịch để khách hàng nắm bắt thông tin nhanh nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng màn hình Digital signage để hiện thị số lượt vé đang được phục vụ và số vé kế tiếp, cung cấp thông tin về cách điều hướng khách hàng đến đúng quầy giao dịch. Thêm một ưu điểm khác là doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng các màn hình để giới thiệu về doanh nghiệp hoặc truyền tải thông điệp truyền thông ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19.

Nhận phản hồi khách hàng để cải tiến dịch vụ thông qua Kiosk

Để một doanh nghiệp phát triển thì khâu tiếp nhận phản hồi khách hàng thực sự quan trọng. Với sản phẩm Kiosk tự phục vụ, doanh nghiệp có thể dễ dàng cài đặt hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ. Hệ thống giúp tham khảo được ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ để đảm bảo sự an toàn và hài lòng tuyệt đối của khách hàng trong mùa dịch.

Thay thế bằng hình thức giao dịch trực tuyến để duy trì giãn cách xã hội

Việc giao dịch không nhất thiết phải được tiến hành tại các văn phòng, cơ quan hành chính công,…. Thay vào đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến để giao dịch ngay tại nhà, vừa tiện lợi, vừa đảm bảo được sự an toàn khi duy trì giãn cách xã hội đúng như khuyến cáo.

Thông tin cần biết về Giải pháp Kiosk tự phục vụ

Giải pháp Kiosk thông minh cho phép người dùng tự thao tác lựa chọn sử dụng dịch vụ dễ dàng. Giải pháp đang được đánh giá cao bởi các giá trị ưu việt, giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm được nguồn nhân lực, đảm bảo kết quả thực hiện giao dịch với khách hàng chính xác, nhanh chóng, minh bạch và nâng cao tính chuyên nghiệp khi phục vụ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang lây lan như hiện nay. Cấu tạo của một sản phẩm Kiosk bào gồm những thành phần quan trọng sau:

Camera thông minh dùng để nhận diện khuôn mặt

Sản phẩm có thể tích hợp camera 5MP Full HD và máy quét ảnh nhận diện khuôn mặt thông minh dễ dàng cập nhật thông tin và dữ liệu của khách hàng.

Màn hình cảm ứng lên đến 20 điểm

Kiosk tự động được trang bị màn hình cảm ứng điện dung siêu nhạy, tương tác đa điểm với thời gian đáp ứng nhanh. Màn hình LCD với độ phân giải Full HD cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét với độ sáng đồng nhất giúp người dùng dễ thao tác và tiết kiệm thời gian.

Máy đọc QR core siêu nhạy

Kiosk được trang bị máy đọc QR core hiện đại, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng để tra cứu thông tin kỹ thuật số, lấy số thứ tự tự động hay đánh giá chất lượng phục vụ nhanh chóng bằng mã QR core đã được cung cấp sẵn.

Máy in nhiệt tự động

Máy in nhiệt tự động nạp giấy, tốc độ in cao, không bị kẹt giấy với hai phương pháp cắt giấy toàn bộ hoắc cắt một nửa tùy chọn, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn phương thức in theo như cầu sử dụng riêng của đơn vị.

Bộ xử lý trung tâm mạnh mẽ, linh hoạt

Đây được xem là não bộ của Kiosk với nhiệm vụ chính là xử lý các chương trình vi tính, dữ kiện đầu vào giống như một máy tính thực thụ. Bộ xử lý trung tâm của Kiosk thực hiện tất cả các lệnh nhận được từ phần cứng và phần mềm chạy trên Kiosk, không chỉ giải quyết các vấn đề dịch vụ mà còn đảm bảo khả năng lưu trữ thông tin cao và bảo mật.

Việc giãn cách xã hội trong lúc này đang trở thành thách thức lớn đối với các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp thường xuyên phải phục vụ số lượng lớn khách. Những Kiosk tự phục vụ là một trong những cách thức kinh doanh hiệu quả vừa mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng vừa đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.

Trong tương lai, việc ứng dụng đồng bộ giải pháp tiên tiến này cho tất cả các cơ sở giao dịch như: Ngân hàng, Bệnh viện, Cơ quan Hành chính công… sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng và tăng hiệu quả quản lý cho đơn vị sử dụng, cũng như từng bước nâng tầm công nghệ tại Việt Nam.

Mọi chi tiết thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần ALO360.COM

  • * Địa chỉ: Lầu 2, tòa nhà Arirang, 131 Trần Huy Liệu, phường 8, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  • * Hotline: (028) 73 099 360 – 0919 900 360
  • * Email: sales@alo360.com

 

Liên hệ
(028) 73 099 360 - 0919 900 360