Tin tức

Cập nhật nhanh chóng – Hỗ trợ kịp thời

Tạo điểm nhấn khác biệt cho doanh nghiệp từ giải pháp Digital Signage

Đăng lúc 12/08/2020 09:58

 

Giải pháp Digital Signage ra đời đã làm thay đổi hoàn toàn phương thức quảng cáo, không còn là cách thức quảng cáo truyền thống ghi thông tin trên báo, tờ rơi, tờ gấp… Thay vào đó, hình thức quảng cáo bằng hình ảnh, video,… dựa trên công nghệ 3D, 4D đang nhận được sự đầu tư mạnh mẽ và phát triển với tốc độ chóng mặt. Hình thức quảng cáo này giúp các mẫu quảng cáo trở nên chân thật, sống động và dễ dàng tiếp cận với khách hàng thông qua những thông điệp ý nghĩa.

Digital Signage là gì?

Giải pháp Digital Signage chính là một trong những giải pháp cho việc truyền đạt thông tin & hình ảnh đến người xem. Giải pháp này được sử dụng dưới hình thức công nghệ như LCD, LED… để hiển thị hình ảnh kỹ thuật số, video, văn bản,… cho nhiều không gian khác nhau như: Trung tâm thương mại, Nhà hàng - Khách sạn, Bệnh viện, Trường học, Khu vực giao thông vận tải, Cửa hàng bán lẻ, Tòa nhà công ty…

Giải pháp hiển thị kỹ thuật số được tin dùng thời đại 4.0

Tại sao Digital Signage lại được đầu tư mạnh mẽ?

Nền kinh tế suy thoái, tình trạng thất nghiệp khiến người tiêu dùng cân nhắc kỹ lưỡng trước những quyết định chi tiêu của mình. Điều này làm cho hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trở nên khó khăn. Vậy làm cách nào để thu hút và tạo ra thói quen tiêu dùng mới cho khách hàng? Và Digital Signage ra đời đã giải quyết mọi vấn đề đặt ra.

Đến thời điểm hiện tại, giải pháp Digital Signage đã được sử dụng vô cùng phổ biến trên thế giới. Theo một nghiên cứu mới nhất của của các chuyên gia, dự báo nhu cầu sử dụng Digital Signage sẽ tăng thêm 144% trong vòng ba năm tới và sẽ không ngừng tăng qua các năm.

Trình chiếu toàn diện với giải pháp Digital Signage

Điều đặc biệt để bạn có thể đầu tư vào hệ thống Digital Signage là giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo mà hiệu quả mang lại rất lớn. Về khía cạnh lâu dài thì doanh nghiệp càng đầu tư càng có lợi. Chính vì thế, Digital Signage đang trở thành một giải pháp tiếp thị thông minh và hiệu quả, được các nhà quảng cáo chuyên nghiệp tin dùng và lựa chọn.

Lợi ích của giải pháp Digital Signage

Với ưu điểm dễ truyền đạt, dễ tiếp cận, Digital Signage đang được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Bắt nguồn từ việc thay đổi nhu cầu mua sắm của khách hàng, họ ngày càng khắt khe và kỹ tính hơn, nên đòi hỏi các nhà quảng cáo không ngừng thay đổi phương thức tiếp thị hay quảng cáo sản phẩm. Chính sự ra đời của Digital Signage đã mở ra một bước ngoặt lớn, mang đến một giải pháp quảng cáo thông minh và hiện đại phù hợp với xu hướng công nghệ mới.

Một vài lợi ích Digital Signage mang lại cho các doanh nghiệp có thể kể đến dưới đây:

1. Đổi mới phương thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ

Việc sử dụng phương thức quảng cáo sản phẩm bằng các băng rôn, standee đến người tiêu dùng đã không tác động nhiều đến hành vi tiêu dùng của khách hàng nữa. Thay vào đó, giải pháp Digital Signage với các phương thức quảng cáo bằng hình ảnh sắc nét, video sống động có độ phân giải cao cùng chất lượng âm thanh tuyệt hảo sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm, dễ dàng tiếp cận với thông điệp quảng cáo, tạo ấn tượng và góp phần thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Digital Signage mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thực sự thú vị, là kết tinh công nghệ trong một môi trường sống hiện đại.

2. Tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Giải pháp Digital Signage cho phép người dùng hiển thị nội dung video và âm thanh, hình ảnh đã được cài đặt sẵn, cũng như những nội dung được cập nhật trực tiếp từ Internet. Với tính năng này, người quản trị có thể dễ dàng tùy chỉnh, cập nhật nội dung đồng loạt cho nhiều cửa hàng, siêu thị và thậm chí có thể tùy chỉnh nội dung cho một cửa hàng nhất định hoặc theo thời gian nhất định trong ngày.

Sản phẩm kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Ngoài ra, giải pháp này khai thác tối đa các khoảng thời gian chờ đợi của khách hàng, họ có thể dễ dàng tiếp cận với các chương trình khuyến mãi thông qua hệ thống màn hành quảng cáo LCD tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị bán lẻ, mang đến một công cụ đa phương tiện để làm vừa lòng khách hàng.

3. Gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Digital Signage làm thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng, khiến việc mua sắm trở nên đơn giản, tiện lợi nhờ đó số lượng sản phẩm bán ra không ngừng tăng lên. Điều đó vượt xa việc bán hàng thuần túy, nó tạo nên một phong cách bán hàng hiện đại, tạo cho khách hàng cảm giác thú vị và gần gũi hơn với doanh nghiệp.

4. Cơ hội xây dựng thương hiệu dài lâu

Bạn không chỉ muốn khách hàng chỉ chú đến bạn, mà bạn còn muốn họ nhớ mãi tới bạn. Digital Signage cho bạn xây dựng một thông điệp nhất quán một cách linh hoạt, và ngược lại, sẽ giúp bạn lưu lại hình ảnh lâu dài trong tâm trí mỗi khách hàng.

Dù là một màn hình treo tường lớn với mục đích lôi cuốn người mua hàng hoặc chỉ là một màn hình nhỏ đơn lẻ đâu đó, Digital Signage sẽ giúp bạn tạo dựng được mối thân thuộc cho thương hiệu của mình.

5. Trở thành nhà quảng cáo trung gian đáng tin cậy

Ngoài việc bán hàng cho sản phẩm của bạn, bạn cũng có thể tận dụng Digital Signage để quảng cáo sản phẩm – dịch vụ cho các đối tác khác của bạn. Nguồn chi phí quảng cáo trung gian này sẽ sẽ đem lại nguồn thu rất lớn, thậm chí bạn có thể thu hồi vốn cho cả hệ thống Digital Signage hiện đại trong thời gian ngắn, sau đó dễ dàng thu về mức doanh thu quảng cáo của riêng bạn.

Digital Signage - tương lai của ngành quảng cáo hiện đại

Tùy vào tính chất và mô hình kinh doanh khác nhau mà mỗi doanh nghiệp sẽ có cách ứng dụng giải pháp Digital Signage riêng biệt với các mục đích cụ thể:

Làm cổng thông tin – tin tức: Thông báo tin tức nội bộ, cập nhật thông tin mới, các hoạt động nổi bật của doanh nghiệp,…

► Hình thức quảng cáo: Dùng để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, thương hiệu tại một địa điểm và thời gian cụ thể. Tiếp cận khách hàng bằng những thông tin chỉ dẫn hữu dụng, mang đến những kiến thức bổ ích nhưng được thể hiện bằng hình thức bắt mắt và thân thiện.

► Tăng tiện ích cho người dùng: Sử dụng làm màn hình tương tác, tìm kiếm thông tin hoặc chỉ dẫn tự động, cung cấp thông tin đúng thời điểm khi khách hàng cần.

► Phương tiện giải trí: Giảm bớt thời gian chờ đợi cho khách hàng bằng những thông tin trình chiếu thú vị trên màn hình.

Digital Signage - tương lai của ngành quảng cáo hiện đại

Ứng dụng giải pháp Digital Signage như thế nào để đạt hiệu quả?

Và cũng tùy thuộc vào những mục đích sử dụng như trên thì người sử dụng cần phải xem xét và lựa chọn màn hình phù hợp để giải pháp thực sự phát huy tối đa hiệu quả. ALO360 sẽ gợi ý cho bạn một vài ứng dụng của giải pháp Digital vào từng trường hợp cụ thể để bạn dễ dàng tham khảo:

Khu vực tiền sảnh

Tiền sảnh là bộ mặt của doanh nghiệp, đây là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của một đơn vị. Và đó cũng là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sử dụng hệ thống Digital Signage tại khu vực này. Có ba loại màn hình thường được sử dụng tại khu vực này là Màn hình quảng cáo chân đứngMàn hình ghép hoặc Tivi để treo tường. Những giải pháp đều hướng đến việc truyền tải những nội dung quan trọng của doanh nghiệp cũng như các chương trình khuyến mãi đặc sắc thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt với những khách hàng có sự chờ đợi tại khu vực này.

Khu vực lễ tân

Lễ tân là khu vực có nhiều sự tiếp xúc nhất giữa doanh nghiệp và khách hàng. Chính vì vậy, những hiệu ứng từ hệ thống Digital Signage ở khu vực này thường được đánh giá cao hơn. Hệ thống có thể là Màn hình treo tường, Màn hình quảng cáo chân đứng hay cả Màn hình ghép sẽ tùy thuộc vào nhu cầu riêng của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, sản phẩm Màn hình ghép được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng tương tác, truyền tải thông điệp và thể hiện sự chuyên nghiệp – sang trọng một cách tuyệt đối.

Nâng tầm doanh nghiệp với màn hình ghép hiện đại

Hành lang và thang máy

Việc sử dụng hệ thống Digital Signage tại khu vực hành lang và thang máy góp phần hỗ trợ truyền tải thông tin đến khách hàng một cách tích cực hơn. Hệ thống có thể cung cấp những thông tin quảng cáo, chương trình ưu đãi, đồng thời có thể làm bản đồ chỉ dẫn. Việc lắp đặt hệ thống Signage ở đây góp phần làm giảm thời gian chờ của khách hàng, và theo các nghiên cứu đưa ra, quảng cáo trong thang máy nhận được sự chú ý cao hơn 50% so với các hình thức quảng cáo khác.

Phòng hội nghị và sự kiện

Phòng hội nghị hay phòng tổ chức sự kiện của bất kỳ một doanh nghiệp nào cùng đều có sự yêu cầu cao về các loại màn hình trình chiếu. Trong thời đại công nghệ hiện nay, máy chiếu đã không còn là giải pháp có chiều sâu nữa khi chưa đáp ứng được nhu cầu về mặt tương tác của những người tham gia dự họp. Lúc này thì Màn hình cảm ứng dành cho Doanh nghiệp với khả năng kết nối và tương tác linh hoạt sẽ là ứng dụng thiết thực cho phòng hội nghị và sự kiện Doanh nghiệp.

Trên đây, ALO360 vùa cung cấp những thông tin cần biết về giải pháp Digital Signage, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về loại quảng cáo thế hệ mới này, hãy gọi cho ALO360 theo hotline (028) 73 099 360 để được tư vấn 24/7.

 

Liên hệ
(028) 73 099 360 - 0919 900 360