Tin tức

Cập nhật nhanh chóng – Hỗ trợ kịp thời

Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong lĩnh vực quảng cáo digital

Đăng lúc 05/11/2021 14:31

 

Việc chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sẽ là ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới của các doanh nghiệp. Đây chắc chắn là một mục tiêu phù hợp, nhưng nó lại đặt ra một câu hỏi khác – Doanh nghiệp làm thế nào để giữ được khách hàng một khi doanh nghiệp đã có được họ?

Câu hỏi hóc búa này đã từng là vấn đề làm cho những doanh nghiệp bán lẻ cố gắng giải quyết trong nhiều thập kỷ qua. Nhờ các công nghệ mới, điều đó trở nên dễ dàng hơn trong những năm trở lại đây. Mới đây, ALO360 vừa cho ra mắt giải pháp màn hình quảng cáo AI để đưa công nghệ nhận diện khuôn mặt vào trong lĩnh vực quảng cáo digital signage nhằm tiếp cận chính xác các đối tượng khách hàng tiềm năng từ màn hình của các trung tâm cho đến các cửa hàng bán lẻ để xác định và trình phát những mẫu quảng cáo khiến khách hàng hài lòng hơn.

Xét về lợi ích tiềm năng của công nghệ này thì nó lớn hơn rất nhiều so với các giải pháp riêng lẻ. Dưới đây là ALO360 sẽ liệt kê ba lợi ích mà công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể mang lại cho doanh nghiệp những trải nghiệm tốt nhất, cũng như những gì doanh nghiệp có thể làm để tận dụng hiệu quả thông tin đó vào lĩnh vực quảng cáo truyền thông.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là gì?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một công nghệ sinh trắc học ánh xạ các đặc điểm trên khuôn mặt của một cá nhân về mặt toán học và lưu trữ dữ liệu dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt). Nói một cách dễ hiểu, nó cho phép nhận dạng một người cụ thể từ ảnh hoặc 1 đoạn video.

Công nghệ này cũng có thể được sử dụng phổ biến hơn để nhận biết một số điều nhất định về khuôn mặt, chẳng hạn như khuôn mặt thuộc về nam hay nữ, hoặc độ tuổi của người được quét…

Hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng để tự động hóa một số nghiệp vụ trong quá trình giao dịch của khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trong hệ thống quảng cáo AI được hiểu như thế nào?

Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong hệ thống quảng cáo AI tức là thông qua việc thu thập các đặc điểm khuôn mặt để có được thông tin về độ tuổi và giới tính của người xem, và dựa theo thông tin thu trên thiết bị đầu cuối ở tại đó trình phát thông tin đa phương tiện tương ứng mà hệ thống quảng cáo phát hành.

Với hệ thống quảng cáo AI thì việc nhận diện khuôn mặt chỉ sử dụng nhằm mục đích trích xuất thông tin độ tuổi và giới tính đại khái của người dùng, không lưu hình ảnh và dữ liệu đặc điểm khuôn mặt.

Khi có một cá nhân nhìn vào màn hình quảng cáo AI, hệ thống quảng cáo AI sẽ nhanh chóng nhận diện giới tính của khách hàng là nam hay nữ và độ tuổi của họ khoảng bao nhiêu để hiển thị quảng cáo phù hợp với giới tính và độ tuổi tương ứng. Trường hợp nếu có nhiều người xem màn hình cùng một lúc, hệ thống cũng có thể tính ra ngay lưu lượng người, dự đoán được nội dung phát có thể thu hút sự chú ý của nhiều người hơn, nhanh chóng phân tích đặc điểm người xem và phát nội dung tương ứng.

Nhận diện khuôn mặt kết hợp với digital signage sẽ giúp các doanh nghiệp

Hiểu về khách hàng

Khách hàng thường có nhiều tương tác nhỏ, tựu chung lại những điều đó trở thành trải nghiệm của khách hàng. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp phải nỗ lực để hiểu về khách hàng, cách tương tác và cảm nhận của họ – mặc dù cảm nhận đó là hài lòng hoặc không hài lòng.

Sử dụng digital signage và công nghệ AI sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của họ. Hệ thống có thể nhận ra được số lượng khách hàng trong vùng lân cận màn hình, phạm vi họ nhìn trực tiếp vào màn hình, và thời gian họ nhìn vào màn hình là bao lâu. Để từ đó thống kê này có thể được dùng để phân tích xu hướng người xem nhằm lập kế hoạch và ra quyết định kinh doanh phù hợp.

Chẳng hạn, nếu khách hàng thường rời khỏi khu vực bán lẻ sản phẩm sức khỏe và Làm đẹp của nhà cung cấp mỹ phẩm và trở nên thất vọng hơn so với khi họ bước vào, điều này cho thấy các vấn đề với trải nghiệm tại bộ phận đó. Những hiểu biết từng chi tiết như thế này sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện những cải tiến nhỏ trên toàn bộ trải nghiệm khách hàng. Nhận biết được họ đang quan tâm đến vấn đề nào để có cách tiếp cận đúng người đúng thời điểm.

Cá nhân hóa trải nghiệm

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của chính nó có các ứng dụng thú vị và hữu ích. Một trong những điều hữu ích đó là tính cá nhân hóa. Các digital marketer sẽ có được công cụ nhắm đến mục tiêu cung cấp nội dung truyền tải chính xác. Lý do sâu xa là người tiêu dùng coi trọng việc cá nhân hóa trong các tương tác mua hàng và dịch vụ trên các thời điểm tiếp thị/quảng cáo, trong khi các doanh nghiệp lại không chú trọng điều này.

Một kịch bản trong tương lai có thể kể đến là khi khách hàng đã vào cửa hàng, bằng việc đưa công nghệ nhận diện khuôn mặt để khai thác thông tin nhằm cung cấp trải nghiệm cá nhân tuyệt vời cho họ. Đồng thời hệ thống sẽ đưa ra những quảng cáo chính xác về trải nghiệm khách hàng theo thời gian thực. Thay vì đưa ra một lời chào chung chung, công nghệ AI sẽ nâng cao sự cá nhân hóa của khách hàng giúp nhân viên tiếp cận họ thân thiện và đưa ra chất lượng dịch vụ tốt để tạo ra những trải nghiệm khách hàng thực sự khác biệt.

Dự đoán nhu cầu của khách hàng

Lợi ích cuối cùng của sự kết hợp và khả năng phân tích sẽ vượt ra ngoài việc đáp ứng, và thay vào đó là dự đoán nhu cầu, mong muốn và cơ hội của khách hàng. Giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất mà không phải mất thời gian thăm dò, khảo sát ý kiến khách hàng. Từ đó đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung tốt hơn.

Trước đây, các mô hình dự đoán hầu như chỉ chạy trên dữ liệu có cấu trúc và đạt được tỷ lệ chính xác đáng nể, nhưng vẫn muốn tỷ lệ chính xác 60% đến 70%. Bằng cách kết hợp dữ liệu con người không có cấu trúc cố định từ công nghệ nhận diện khuôn mặt thì độ chính xác có thể đạt đến 90%.

Cũng giống như bất kỳ công nghệ mới nào, nhận diện khuôn mặt trong lĩnh vực quảng cáo digital sẽ không phải là yếu tố duy nhất để hiểu và tương tác với các khách hàng kỹ thuật số ngày nay. Tuy nhiên, nếu được áp dụng một cách đúng đắn, kết hợp với hệ thống dữ liệu và công nghệ khác, nhận diện khuôn mặt sẽ trở thành ống kính rất mạnh mẽ nhằm trả lời một trong những câu hỏi khó nắm bắt nhất giữa người mua và người bán.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng iên hệ ngay Công ty Cổ phần ALO360.COM theo địa chỉ:

  •  Trụ sở chính: Tầng 2 tòa nhà Arirang, 131 Trần Huy Liệu, P.8, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
  •  Văn phòng đại diện tại miền Trung: Tầng 9 tòa nhà Bưu điện, 291 Nguyễn Văn Linh, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng
  •  Showroom: Tầng trệt tòa nhà Halo, 10 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
  •  Hotline: 0919 900 360
  •  Email: sales@alo360.com

Chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích!

Liên hệ
(028) 73 099 360 - 0919 900 360