Tin tức

Cập nhật nhanh chóng – Hỗ trợ kịp thời

Thiết kế menu sáng tạo với màn hình quảng cáo cho các nhà hàng, quán ăn

Đăng lúc 30/08/2022 16:33

 

Sử dụng các màn hình quảng cáo để làm thực đơn tại các nhà hàng, quán ăn… hiện đang là xu hướng được các đơn vị kinh doanh F&B ưu tiên lựa chọn. Giải pháp này không những đem lại sự mới mẻ, nâng cao tính chuyên nghiệp cho công tác phục vụ mà còn làm đẹp không gian tại nhà hàng.

Sự lựa chọn của thời đại: menu kỹ thuật số, menu TiVi

Lĩnh vực F&B thật sự là mảnh đất kinh doanh màu mỡ để các nhà hàng, các thương hiệu khai thác. Sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đơn vị này đều xuất phát từ mong muốn có thể làm hài lòng được các “vị thượng đế” khó tính nhất để tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nhưng điều này thật sự không hề dễ dàng. 

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu cửa hàng cà phê, giải khát, ẩm thực nổi tiếng đã và đang sử dụng menu kỹ thuật số, menu tivi để thay thế cho menu giấy với cách gọi món như truyền thống. Các hệ thống màn hình quảng cáo này không chỉ gây ấn tượng mạnh với khách hàng mà còn tăng sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng, đem đến hiệu quả tích cực, giúp khách hàng có thể lựa chọn món ăn dễ dàng hơn, tránh được những trở ngại như khó nhìn, không đủ menu phục vụ cho nhiều người cùng lúc.

Những lợi ích khi trình chiếu menu trên màn hình kỹ thuật số

Thay đổi được nội dung và cập nhật nhanh chóng

Bạn luôn mong muốn menu của mình trở nên đa dạng và phong phú hơn? Hoặc có thể cập nhật được những món mới liên tục. Thì sử dụng màn hình quảng cáo chính là một giải pháp tối ưu nhất. Ví dụ như từng thời điểm, bạn có thể thêm món hoặc xóa ngay sau khi không còn phục vụ món đó nữa.

Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng cập nhật nội dung của mình hằng ngày như các khuyến mãi theo thời gian. Lắp đặt màn hình thì phía bên quản lý cũng có thêm thời gian và sát sao hơn trong việc điều hành và kiểm duyệt món ăn. Khách hàng sẽ không thể bỏ qua bất cứ nội dung nào mà nhà hàng bạn muốn truyền tải.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nếu như so với các menu truyền thống bằng giấy. Thì kinh phí và thời gian cho in ấn khá nhiều, bởi phải mất kinh phí cho thiết kế, lãng phí giấy. Tuy nếu các khoản ấy được một số người cho là nhỏ, nhưng với sự thay đổi và bổ sung các món ăn liên tục, khi tổng kết lại khá nhiều, đủ một khoản cho bạn có thể đầu tư vào các món ăn hay cơ sở vật chất của nhà hàng.

Giảm bớt lượng công việc cho nhân viên

Khi ứng dụng màn hình quảng cáo thì khối lượng công việc của nhân viên sẽ được giảm tải cụ thể. Các nhân viên của nhà hàng sẽ không phải kiêm thêm những công việc nhỏ lẻ như: Thay đổi menu trên bàn vào mỗi buổi trưa, tối, khách hàng gọi món và thanh toán ngay tại quầy, không mất thời gian từ chối khách hàng khi có những món ăn bị hết. Với màn hình quảng cáo thì việc lựa chọn, tư vấn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hiển thị được nhiều thông tin hơn bạn nghĩ

Khả năng trình chiếu liên tục 24/24 nên hình ảnh và nội dung luôn hiển thị trực tiếp trên màn hình. Ngoài các món ăn chính thì nhà hàng cũng có thể thêm các thông tin về dinh dưỡng món ăn và các thông tin kèm theo để cho phép khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Với những thông tin đầy đủ mà bạn cung cấp, sẽ giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi họ biết chắc thành phần và cách chế biến món ăn.

 Tại sao menu kỹ thuật số, menu Tivi giúp tăng doanh thu khủng?

 Thiết kế không gian quán trở nên sang trọng, đẳng cấp và bắt mắt hơn nhờ vào menu TiVi, menu kỹ thuật số. 

♦ Đáp ứng được nhu cầu của những vị khách sành điệu, thích những thứ nổi bật và hiện đại.

♦ Tiện lợi: Cầm menu trên tay rồi chọn từng món sao mà tiện lợi bằng việc chọn menu trên màn hình lớn.

♦ Độ phân giải màn hình cao giúp hình ảnh sinh động như thật, thể hiện toàn diện nét đẹp đến từng pixel.

♦ Bên cạnh đó, các khách hàng xếp hàng chờ sau cũng có thể nhìn lên đó và chọn sẵn món mình yêu thích để tiết kiệm thời gian. Điều này thực sự lợi thế cho những cửa hàng thức ăn nhanh, take away.

♦ Không tốn phí in menu khi thay đổi nội dung. Thứ bạn phải chi trả chỉ là tiền thiết kế menu mà thôi.

♦ Linh động: Trên menu kỹ thuật số, menu Tivi không nhất thiết phải chiếu thực đơn 100% thời gian trình chiếu, đôi lúc những quảng cáo món mới, chương trình khuyến mãi, sản phẩm bán chạy hoặc những thông tin thú vị sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú, thoải mái hơn tại quán.

Thiết kế menu trên màn hình quảng cáo ấn tượng cần yêu cầu gì?

Việc thiết kế menu cũng cần đến điểm tỉ mỉ, đầy đủ và hài hòa. Phải yêu cầu về chất lượng hình ảnh và phải lập kế hoạch cụ thể, kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: hình ảnh, video, nội dung mô tả, giao diện thân thiện với người dùng, tính tương tác cao.

Menu của bạn càng sinh động thì càng nhiều người muốn xem và tìm hiểu nó. Hầu hết thì mọi nhà hàng đều lựa chọn những hình ảnh món ăn bắt mắt, có thể sử dụng các hình vui nhộn, khiến cho khách hàng tò mò và muốn thử nó. Tuy nhiên, không nên lạm dụng hình ảnh quá đà vì sẽ khiến rối mắt và mọi người không để ý được nội dung chính. Đặc biệt để khách hàng nhớ đến nhà hàng bạn lâu hơn, thì cần thiết kế menu theo tone màu chủ đạo của nhà hàng.

Việc làm hài lòng khách hàng bằng các thiết bị công nghệ thông minh chính là một cách vô cùng hợp lý. Đưa đến trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn cho mỗi thực khách. Và hiện đại hóa trong cách phục vụ khiến cho khách hàng ấn tượng mạnh mẽ hơn. Triển khai menu trên màn hình quảng cáo chính là một chiến dịch mạnh mẽ cho sự phát triển kinh doanh của các dịch vụ nói riêng và ẩm thực nói chung.

Liên hệ ALO360 ngay hôm nay để được tư vấn những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu mong muốn của bạn: 

 

Liên hệ
0919 900 360