Tin tức

Cập nhật nhanh chóng – Hỗ trợ kịp thời

So sánh điểm giống nhau và khác nhau giữa màn hình ghép và màn hình led

Đăng lúc 08/09/2022 13:09

 

Màn hình ghép và màn hình led đều là những công nghệ trình chiếu kích thước lớn sở hữu nhiều tính năng nổi bật hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm thì từng dòng sản phẩm sẽ có những hạn chế nhất định. Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn loại màn hình nào, ALO360 sẽ giúp bạn có những điểm so sánh về sự giống và khác nhau cơ bản của 2 loại màn hình này, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi đầu tư loại màn hình nào.

Khái niệm màn hình ghép và màn hình led 

Cả 2 loại màn hình ghép và màn led không còn là khái niệm xa lạ trên thị trường hiện nay. Trước khi tiến hành so sánh 2 loại màn hình này, chúng ta nên hiểu rõ về khái niệm của từng màn hình nhé!

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép (hay còn gọi là Videowall) là hệ thống tạo thành nhờ cách ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn. Mục đích của màn hình này là giúp người xem có thể nhìn thấy nội dung trình chiếu từ khoảng cách xa hay gần cũng đều rõ nét, chất lượng hình ảnh có thể lên đến độ phân giải 4k, đẹp sắc nét ở mọi điểm nhìn. 

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép các nhà sản xuất có thể ghép màn hình lên đến 250 tấm mà vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị hoàn hảo nhất, mang đến hiệu quả trình chiếu tốt nhất cho người xem.

Màn hình led là gì?

Màn hình led là loại màn hình sử dụng nhiều diode phát quang liên kết lại với nhau trên một tấm màn hình và không cần sử dụng ánh sáng nền. Dựa vào số lượng tấm màn hình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước màn hình theo ý muốn.

Màn hình led có 2 loại là màn hình trong nhà và màn hình ngoài trời với nhiều đặc điểm khác nhau. Dựa theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn màn hình phù hợp nhé!

So sánh màn hình led và màn hình ghép

Cùng là màn hình hiện đại với khả năng tùy chỉnh kích thước linh hoạt, nhưng màn hình ghép và led vẫn có nhiều điểm khác biệt.

Điểm giống nhau

- Màn hình ghép và màn hình led đều là loại màn hình trình chiếu kích thước lớn

- Được ghép từ nhiều tấm màn hình nhỏ hơn, dễ dàng thay đổi kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

- Trình chiếu đa dạng nội dung với chất lượng ổn định, hình ảnh sắc nét và màu sắc tươi tắn.

- Tuổi thọ màn hình cao, hiệu suất hoạt động bền bỉ.

- Dễ dàng kết nối với các thiết bị khác, quản lý thông qua hệ thống điều khiển từ xa.

Điểm khác nhau

Đặc điểm  Màn hình ghép Màn hình led
Cấu tạo

Màn hình ghép được tạo thành từ cách ghép nhiều màn hình LCD kích thước từ 46inch đến 85inch. Đây là những màn hình tinh thể lỏng có cấu tạo bao gồm lớp tinh thể lỏng liên kết giữa hai bộ phận lọc phân cực.

Màn hình led được ghép từ nhiều tấm điểm ảnh led. Mỗi điểm ảnh này gồm có 3 bóng đèn siêu nhỏ với 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá, xanh dương.

Viền ghép

Màn hình ghép có viền ghép kích thước cơ bản từ 0.88mm cho đến 3.5mm tùy theo nhu cầu lắp đặt.

Màn hình led không có viền.
Độ phân giải

Độ phân giải có thể lên đến Ultral HD 4K, màn hình ghép mang đến chất lượng trình chiếu vô cùng sắc nét. Người xem có thể theo dõi nội dung trình chiếu từ mọi khoảng cách.

Màn hình led có nhiều độ phân giải khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên độ phân giải của nó vẫn được đánh giá kém hơn so với màn hình ghép, là biệt là khi quan sát ở khoảng cách gần.

Độ sáng Màn hình ghép có độ sáng dao động từ 500cd/m2 - 700cd/m

Độ sáng có thể lên đến 2200cd/m2 đối với màn hình trong nhà và 7000cd/m2 đối với màn hình ngoài trời.  

Góc nhìn Góc nhìn siêu rộng 178°/178°, gần như không có góc chết. 

Góc nhìn 140° theo phương ngang và 90° từ dưới nhìn lên.

Nơi lắp đặt Màn hình ghép sử dụng trong nhà Màn hình led có 2 loại là màn hình trong nhà và màn hình ngoài trời.
Tuổi thọ Khoảng 60.000 giờ sử dụng  Khoảng 60.000 - 100.000 giờ sử dụng.
Giá cả

Giá màn hình ghép phụ thuộc vào chất lượng của màn hình LCD nhỏ. Màn hình nàng càng lớn, viền ghép càng mỏng thì giá thành sẽ càng cao.

Màn hình led được tính theo diện tích màn hình. Màn hình càng lớn và mật độ điểm ảnh càng nhiều thì giá màn hình sẽ cao hơn.

Nhìn chung, màn hình ghép có chất lượng trình chiếu vượt trội, mang lại hình ảnh sắc nét với màu sắc chân thực. Màn hình này cũng có tính thẩm mỹ cao hơn nên rất được yêu thích.

Màn hình led lại được đánh giá cao bởi độ bền, khả năng sử dụng dễ dàng và linh hoạt. Với độ sáng cao, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời.

Mỗi màn hình đều có những ưu điểm riêng, bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại màn hình phù hợp nhé. Để được tư vấn lựa chọn về màn hình hãy liên hệ ALO360 qua hotline 0919 900 360 để được chăm sóc tốt nhất.

 

Liên hệ
0919 900 360