Tin tức

Cập nhật nhanh chóng – Hỗ trợ kịp thời

Các cửa hàng bán lẻ lắp đặt màn hình ghép có được không?

Đăng lúc 23/10/2021 11:34

 

Các cửa hàng bán lẻ thường đặt ra thắc mắc rằng liệu có thích hợp để họ đầu tư lắp đặt sử dụng một hệ thống màn hình ghép hay không? Và mức chi phí bỏ ra có được thu hồi, cũng như hệ thống hiển thị từ màn hình ghép sẽ giúp ích gì cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng?…

Cùng với sự tăng trưởng mạnh về dịch vụ trải nghiệm dành cho khách hàng, thì các thống kê chỉ ra rằng việc đầu tư xây dựng nội dung và hình thức quảng cáo chỉnh chu chính là một trong những yếu tố then chốt trong việc đưa ra quyết định cuối cùng của người tiêu dùng, cùng như góp phần thu hút khách ghé chân. Vậy tại sao bạn không bắt đầu ngay hôm nay để nâng cấp và cải thiện chất lượng dịch vụ nơi cửa hàng của bạn với hệ thống màn hình ghép – một trong những phương pháp tiêu biểu trong việc quảng bá thương hiệu đến đông đảo khách hàng và người xem.

Tại sao bạn nên sử dụng màn hình ghép trong ngành bán lẻ?

Hiện nay, sẽ rất dễ dàng để bạn bắt gặp các chuỗi nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay trung tâm thương mại có trang bị màn hình ghép videowall. Đây không phải là hình thức phát triển mang tính trào lưu mà đây được xác định là xu hướng mới giúp thay đổi tương lai giao tiếp và tương tác giữa người dùng và thương hiệu.

Hệ thống giúp bạn quảng bá thương hiệu/sản phẩm mới, lưu dấu ấn nhận diện trong tâm trí khách hàng, thu hút được lượng khách hàng mới và tiềm năng dễ dàng. Việc tạo được dấu ấn công nghệ này không những tăng tính hiện đại mà hệ thống màn hình ghép giúp khách hàng nhận diện thương hiệu từ xa một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, quảng cáo bằng màn hình ghép sẽ đem lại trải nghiệm thị giác mới lạ cho khách hàng, kích thích khách hàng mua sắm thêm nhờ những hình ảnh, video bắt mắt, thú vị.

Chất lượng hình ảnh, video clip trình chiếu đa dạng nhưng cực kỳ dễ dàng khi muốn thay đổi, cập nhật chương trình cũng là một điểm cộng lớn của hệ thống videowall so với việc in ấn và treo các poster, leaflet quảng cáo. Bạn cũng hoàn toàn có quyền quyết định hình ảnh sản phẩm sẽ được trình chiếu trên nhiều màn hình con hay trình chiếu toàn bộ trên một màn hình ghép cỡ lớn. Đồng thời sản phẩm cũng cho phép bạn trình chiếu được nhiều video cùng lúc trên từng màn hình khác nhau tùy theo mong muốn của bạn.

Nên đặt màn hình ghép ở đâu trong cửa hàng bán lẻ?

Bên ngoài cửa hàng

Đây là một vị trí đắc địa để thu hút ánh mắt của người xem, hỗ trợ kéo chân khách hàng vào cửa hàng của bạn. Thử tưởng tượng nếu trong giờ tan tầm, bạn thấy một video quảng cáo đồ ăn bắt mắt và sinh động thì liệu bạn có muốn được vào quán thưởng thức món ngon đó ngay lập tức không? Hoặc ít ra nó sẽ gây ấn tượng thôi thúc bạn sẽ trở đến đây vào một dịp không xa.

Hơn nữa đây sẽ là một phương án hay để nhắc nhớ khách hàng về thương hiệu của bạn chỉ bằng cách lặp đi lặp lại thông điệp truyền tải của mình.

Cửa ra vào và sảnh trưng bày

Khi bước vào bất kỳ nơi nào thì hai vị trí đập vào mắt khách đầu tiên chính là nơi cửa và sảnh không gian phía trước của địa điểm đó. Vì vậy bạn nên tận dụng nơi này bạn để hướng dẫn khách hàng về sơ đồ cửa hàng, hiển thị khu vực thông tin khuyến mãi hoặc trình chiếu hình ảnh sản phẩm nổi bật và ấn tượng.

Các màn hình quảng cáo, đặc biệt là màn hình ghép được sử dụng ở đây để hướng tới mục đích thu hút khách hàng ghé thăm và mua sắm tại gian hàng của bạn. Những góc có không gian thuận lợi về ánh sáng, có nhiều người qua lại thì việc trình chiếu sẽ hiệu quả hơn vì đánh thẳng vào tâm lý tò mò của người xem.

Khu vực hành lang và trên tường

Trong quá trình đi lại và quan sát thì những khoảng trống trên tường cũng là địa điểm thuận lợi để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể trình chiếu những hình ảnh sản phẩm tiêu biểu, video giới thiệu sản phẩm dịch vụ,… nhằm thu hút người xem dừng lại và quan sát kỹ hơn. Nếu có điều kiện thì hãy đầu tư thêm hệ thống các màn hình tương tác như màn hình cảm ứng giúp tăng cảm giác thích thú, tăng trải nghiệm với người mua.

Không gian chờ đợi, quầy thanh toán

Và khi đi mua hàng chắc hẳn bạn sẽ gặp phải các tình huống phải chờ đợi mua hàng, chờ đợi thanh toán hay đơn giản là một người mua và một người phải ngồi đợi, trong khoảng thời gian này bạn có thể tận dụng để truyền tải thông tin đến người xem hiệu quả. Vì trong điều kiện nhàm chán, thông thường người xem sẽ có xu hướng quan sát xung quanh, đây chính là lý do vì sao ở những khu chờ hay quầy thanh toán nên hiển thị quảng cáo.

Ở đây không chỉ bạn trình chiếu những video giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn mà còn có thể trình chiếu những thông tin sản phẩm và dịch vụ có liên quan, những vấn đề truyền thông xã hội để thu hút khách quan tâm đến gian hàng của mình nhiều hơn.

Các kiểu lắp đặt màn hình ghép phổ biến cho cửa hàng bán lẻ

Các màn hình ghép dù kích thước và độ viền ghép có khác nhau, nhưng sẽ có 2 cách lắp đặt cơ bản như sau:

        Lắp đặt màn hình ghép thông thường: Đây là cách ghép đơn giản, sắp xếp các màn hình thành màn hình lớn theo hình chữ nhật đứng hoặc hình chữ nhật ngang trình chiếu nội dung đa phương tiện tùy theo không gian và vị trí đặt đặt tại cửa hàng. Ngoài ra các ghép cơ bản này còn được ứng dụng nhiều trong các hội nghị, các cuộc họp quy mô lớn, các trung tâm thương mại, phòng điều khiển, trung tâm hội nghị tiệc cưới...

         Lắp đặt màn hình ghép bất quy tắc: Cách lắp đặt này còn được gọi là lắp đặt màn hình ghép nghệ thuật. Sử dụng cách lắp đặt này sẽ không theo một quy tắc cố định, mà người dùng thỏa sức ghép các màn hình một cách tự do, có thể xoay, đổi trục dễ dàng tùy theo ý tưởng thiết kế. Ngoài các cửa hàng có không gian lớn, màn hình ghép nghệ thuật thường được sử dụng để trang trí hoặc phục vụ cho các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật, các triển lãm,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline ALO360 theo số 0919 900 360 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chúng tôi không chỉ cung cấp màn hình ghép đa kích thước và cách lắp đặt, mà còn cung cấp trọn bộ giải pháp từ phần mềm, thi công và bảo trì để đảm bảo khách hàng có được 1 giải pháp tổng thể, trọn gói nhất.

ALO360 - Giá trị trên cả sự mong đợi!

 

Liên hệ
(028) 73 099 360 - 0919 900 360