Trang chủKinh doanh thời gian thực

Kinh doanh thời gian thực là gì

Thông tin kinh doanh thời gian thực là một cách tiếp cận để phân tích dữ liệu cho phép người dùng doanh nghiệp có được dữ liệu up-to-the-phút bằng cách truy cập trực tiếp các hệ thống hoạt động hoặc cung cấp các giao dịch kinh doanh vào một kho dữ liệu thời gian thực và BI thông minh kinh doanh.
 
Các công nghệ có thể được sử dụng để cho phép BI thời gian thực bao gồm ảo hóa dữ liệu, liên kết dữ liệu, tích hợp thông tin doanh nghiệp (EII), tích hợp ứng dụng doanh nghiệp (EAI) và kiến ​​trúc hướng dịch vụ (SOA). Công cụ xử lý sự kiện phức tạp có thể được sử dụng để phân tích luồng dữ liệu trong thời gian thực và kích hoạt các hành động tự động hoặc cảnh báo người lao động về các mô hình và xu hướng.
 
BI thời gian thực có thể giúp hỗ trợ việc ra quyết định tức thì, đó là điều cần thiết, ví dụ như nếu một công ty bán quần áo trực tuyến. Trang web của công ty và đại diện của trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty cần phải có dữ liệu cập nhật về mức tồn kho tương tự như vậy nếu khách hàng đặt hàng và kích thước hoặc màu sắc được bán hết, khách hàng có thể được thông báo và chuyển hướng Để khác, tương tự như mục. Tuy nhiên, cách tiếp cận theo thời gian thực không bắt buộc đối với từng phần kinh doanh của công ty. Hầu hết người dùng BI đều có thể đạt được mục tiêu kinh doanh bằng cách xem số hiệu suất kinh doanh hàng tuần hoặc hàng tháng và xu hướng dài hạn như so sánh hàng năm. Tương tự, các nhóm tài chính không yêu cầu dữ liệu thời gian thực để phân tích số liệu tài chính hoặc so sánh ngân sách thực tế với dự báo.
 
Bởi vì việc triển khai BI trong thời gian thực có thể làm tăng chi phí tổng thể của một hệ thống BI, nên thực tiễn tốt nhất cho các tổ chức là triển khai công nghệ BI thời gian thực chỉ khi nào nó được yêu cầu.

Kiến trúc kinh doanh thời gian thực

Thông tin kinh doanh thời gian thực là quá trình cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh mà không có bất kỳ độ trễ nào. Trong bối cảnh này, thời gian thực có nghĩa là cung cấp thông tin trong khoảng từ mili giây tới vài giây sau sự kiện kinh doanh.
 
Mặc dù thông tin kinh doanh truyền thống cung cấp thông tin lịch sử cho người dùng để phân tích, kinh doanh thông minh trong thời gian thực (BI 2.0) so sánh các sự kiện kinh doanh hiện tại với các mô hình lịch sử để tự động phát hiện vấn đề hoặc cơ hội. Khả năng phân tích tự động này cho phép khởi động các hành động khắc phục và hoặc điều chỉnh các quy tắc kinh doanh để tối ưu hóa quy trình kinh doanh.
 
* Sự kiện dựa trên thời gian thực Business Intelligence
 
Các hệ thống Business Intelligence trong thời gian thực được điều khiển theo sự kiện và sử dụng các kỹ thuật xử lý sự kiện của sự kiện để cho phép phân tích các sự kiện mà không bị chuyển đổi và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu đầu tiên. Các kỹ thuật trong bộ nhớ này có ưu điểm là tỷ lệ các sự kiện cao có thể được theo dõi, và vì dữ liệu không cần phải ghi vào cơ sở dữ liệu, độ trễ của dữ liệu có thể được giảm xuống còn mili giây.
 
* Kho dữ liệu thời gian thực
 
Cách tiếp cận thay thế cho kiến ​​trúc hướng sự kiện là làm tăng chu trình làm mới của một kho dữ liệu hiện có để cập nhật dữ liệu thường xuyên hơn. Các hệ thống kho dữ liệu thời gian thực này có thể đạt được cập nhật gần như trong thời gian thực của dữ liệu, nơi mà độ trễ của dữ liệu thường ở trong cơn thịnh nộ từ vài phút cho đến giờ. Việc phân tích dữ liệu thường là thủ công, do đó độ trễ tổng số khác biệt đáng kể so với phương pháp tiếp cận kiến ​​trúc theo sự kiện.
 
* Công nghệ không có máy chủ thời gian thực
 
Sự đổi mới thay thế mới nhất cho kiến ​​trúc kho dữ liệu theo thời gian thực và / hoặc "thời gian thực" là công nghệ MSSO (Đa nguồn đầu ra đơn giản) mà không đi kèm với sự cần thiết của kho dữ liệu và máy chủ trung gian hoàn toàn vì nó có thể truy cập Trực tiếp dữ liệu trực tiếp từ nguồn (thậm chí từ nhiều nguồn, khác nhau). Vì dữ liệu trực tiếp được truy cập trực tiếp bằng các phương tiện không có máy chủ nên nó cung cấp tiềm năng cho dữ liệu thời gian thực không trễ, không theo thời gian thực theo ý nghĩa thực tế nhất.
 
* Nhận thức quá trình thời gian thực Business Intelligence
 
Còn được gọi là Tình báo Vận hành, điều này cho phép xem toàn bộ quy trình (giao dịch, các bước) được giám sát, số liệu (độ trễ, tỷ lệ hoàn thành / thất bại, ...) so với dữ liệu lịch sử đã lưu kho và được cập nhật trong thời gian thực. Triển khai nâng cao cho phép phát hiện ngưỡng, cảnh báo và cung cấp phản hồi cho các hệ thống thực hiện quá trình, do đó 'đóng vòng lặp'

Lĩnh vực ứng dụng

 • Thương mại thuật toán
 • Phát hiện gian lận
 • Giám sát hệ thống
 • Giám sát hiệu suất ứng dụng
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Nhu cầu nhu cầu
 • Quản lý giá và năng suất động
 • Xác nhận dữ liệu
 • Quản lý rủi ro và quản lý rủi ro
 • Thanh toán và giám sát tiền mặt
 • Giám sát an ninh dữ liệu
 • Tối ưu hóa chuỗi cung ứng
 • RFID / cảm biến dữ liệu mạng phân tích
 • Tối ưu hoá trung tâm cuộc gọi

 

ỨNG DỤNG KINH DOANH THỜI GIAN THỰC

Họ có công nghệ: Sử dụng phần mềm điều khiển bằng Internet, các công ty có thể truy cập dữ liệu doanh số bán hàng up-to-the-minute và dữ liệu thị trường. Họ đã sẵn sàng để lật chuyển đổi?

Hãy tưởng tượng lái xe nhanh dọc theo con đường uốn lượn, lướt qua một chiếc kính chắn gió đặc biệt được cập nhật để cập nhật chế độ xem của bạn chỉ một lần trong một phút. Nghe thật kinh khủng, đúng không? Không phải là nó tốt hơn để xem thực tế mở ra từng khoảnh khắc, do đó bạn có thể đáp ứng ngay lập tức cho mỗi twist và biến?


Thể hiện như vậy, sự lựa chọn là hiển nhiên: Không có người sane sẽ chọn kính chắn gió thời gian trì hoãn. Nhưng trong kinh doanh, đó là một câu chuyện khác. Cho đến gần đây, công nghệ hiện tại đã để lại các công ty mà không có sự lựa chọn khi họ tìm ra nơi họ ở và nơi họ có thể sẽ đi đến đâu. Kể từ những năm 1960, họ phần lớn dựa vào các hệ thống xử lý hàng loạt chậm để theo dõi dữ liệu nội bộ của công ty - bán hàng, đặt hàng và phần còn lại. Sử dụng các hệ thống như vậy, lãnh đạo công ty đã phải chờ đợi nhiều ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để có được một cái nhìn rõ ràng trên con đường tài chính phía trước.


Ngày nay, mặc dù, các công ty có một sự lựa chọn. Khi Internet ngày càng trở nên tách rời với cách thức kinh doanh được thực hiện, công nghệ Internet mang lại nhiều cơ hội thu thập dữ liệu, tổng hợp nó theo những cách có ý nghĩa, và phân phối nó cho các nhà hoạch định chính sách - tất cả thực tế trong thời gian thực. Nói cách khác, giống như kính chắn gió cho phép người lái thấy và đáp ứng với sự thay đổi về điều kiện đường xá khi chiếc xe của mình gặp phải nó, vì vậy công nghệ này cho phép lãnh đạo công ty khám phá và phản ứng ngay lập tức, chẳng hạn như đột ngột tăng hoặc giảm trong người tiêu dùng nhu cầu.